Tp.HCM yêu cầu quận 12 chấn chỉnh công tác cấp giấy chứng nhận nhà đất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Tp.HCM yêu cầu chấn chỉnh công tác cấp giấy chứng nhận
quyền sử dụng đất trên địa bàn quận 12
Cụ thể, UBND Tp.HCM đề nghị quận 12 tăng cường tiếp công dân; kiểm tra, xử lý những hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, khi UBND phường chỉ lấy ý kiến khu dân cư chứ chưa kiểm tra đầy đủ các pháp lý chứng cứ tạo lập nhà, đất, thời điểm xây dựng nhà; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đồng thời, giao UBND quận 12 phối hợp với các cơ quan chức năng điều chỉnh quy hoạch chi tiết đô thị 1/2000 đối với 4 khu vực trên địa bàn quận gồm: Phường Thạnh Lộc, phường Thạnh Xuân, phường Thới An, phường An Phú Đông. Nhằm giải quyết hồ sơ liên quan đến tách thửa, chuyển mục đích, cấp giấy chứng nhận và giải quyết hồ sơ nhà, đất nói chung trên địa bàn, quận 12 cần xử lý các hồ sơ tách thửa khu đất có vị trí thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị 1/2000 là quy hoạch đất biệt thự vườn, đất nhà vườn mật độ thấp (kết hợp phát triển du lịch).
UBND Tp.HCM cũng giao Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc xây dựng không đúng giấy phép được cấp tại khu đất phường Thạnh Lộc, quận 12.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Có Nên Mua Đất Dự Án Chưa Có Sổ Đỏ Không?

5 Màu Sắc May Mắn Của Người Mệnh Kim

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Theo Phong Thủy?