Tranh chấp thương mại sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ thép sụt giảm

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Nhu cầu tiêu thụ thép
Nhu cầu tiêu thụ thép trên thế giới có thể bị ảnh hưởng bởi chiến tranh
thương mại Mỹ – Trung. Ảnh minh họa: HBG

Mới đây, Reuters vừa trích thông báo của WSA trong đại hội thường niên ngày 16/10 tại Tokyo, cho rằng nhu cầu tiêu thụ thép trong năm 2018 có thể đạt mức tăng trưởng khoảng 3,9%. Tuy nhiên sau đó, tỷ lệ này sẽ giảm dần về mức 1,4% trong năm 2019. Nếu so với dự báo hồi tháng 4 của WSA thì hai con số này đều cao gấp đôi.
Theo đó, trong hai năm 2018 và 2019, lượng thép tiêu thụ lần lượt ước đạt 1,658 tỷ tấn và 1,681 tỷ tấn.
WSA cho rằng, nhu cầu thép dự báo sẽ có mức tăng trưởng giảm dần. Nguyên nhân chủ yếu do nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với rủi ro liên quan đến chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Bên cạnh đó là làn sóng rút vốn khỏi một số quốc gia như Indonesia.
Trong tương lai gần, Trung Quốc vẫn sẽ là nước có lượng tiêu thụ thép dẫn đầu toàn cầu. Dự báo, trong năm 2018, Trung Quốc tăng nhu cầu tiêu thụ thép lên khoảng 6%, tương đương 781 triệu tấn, và đến năm 2019 con số này sẽ đi ngang. “Nhu cầu thép của Trung Quốc dự báo tăng chậm lại do các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ”, WSA nhận định.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ