Triệu phú Mỹ: Người trẻ hãy mạnh dạn nghĩ tới việc mua nhà

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Xuất hiện trên CNBC, David Bach chia sẻ: "Lời khuyên quan trọng nhất tôi muốn nói với các bạn trẻ ngay bây giờ là đừng chỉ nghĩ nên thuê nhà. Mua nhà là nấc thang dẫn tới sự giàu có". Theo vị triệu phú Mỹ, những người sở hữu một căn nhà giàu hơn gấp 40 lần so với những người đi thuê.
"Nếu không có một ngôi nhà, tức là bạn sẽ phải sống đâu đó suốt quãng đời còn lại. Những người đi thuê nhà là làm giàu cho chủ nhà. Vậy nên, hãy cố gắng đầu tư vào một ngôi nhà bạn có thể sở hữu vĩnh viễn", David Bach cho biết.
Theo phân tích của ông, chẳng hạn nếu thuê nhà, bạn có thể chi 500.000 USD hoặc nhiều hơn thế trong nhiều năm (ví dụ như một tháng tiêu tốn 1.500 USD, 30 năm sẽ tốn 540.000 USD) và cuối cùng bạn chẳng có gì hết. Tuy nhiên, nếu mua một ngôi nhà và chi tiêu cùng một số tiền đó để trả tiền vay thế chấp thì sau vài năm bạn sẽ có ngôi nhà của riêng mình.
Triệu phú Mỹ khuyên mua nhà
Triệu phú Mỹ khuyên người trẻ hãy mạnh dạn nghĩ tới việc mua nhà,
thay vì mãi ở nhà thuê. Ảnh: CNBC
Vị chuyên gia khuyên rằng, mỗi người nên có một khoản tiết kiệm tối thiểu 10% hoặc nếu được 20% là lý tưởng để dành riêng cho việc mua nhà. Có thể căn nhà đầu tiên đó chưa hẳn là ngôi nhà bạn mơ ước, song nó phù hợp với điều kiện tài chính và cho phép bạn bước chân vào thị trường bất động sản hay thực hiện những dự định lớn lao hơn.
David Bach khẳng định: "Thị trường này luôn rất màu mỡ. Tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ thực sự nhập cuộc chơi làm giàu chừng nào chưa sở hữu bất động sản".
Theo tiết lộ của David Bach, khoản đầu tư khôn ngoan nhất ông từng tiến hành chính là mua 3 ngôi nhà. Ông từng mua và bán lại với giá khá cao. Và cứ như vậy tài sản ròng của ông tăng thêm hàng triệu USD. Tất cả chỉ đơn giản vì ông đã mạnh dạn mua nhà.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024