Trọn bộ quy trình 7 bước mua bán bất động sản thổ cư

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Nhiều người khi giao dịch bất động sản thổ cư thường chỉ quan tâm đến hợp đồng mua bán mà xem nhẹ hợp đồng đặt cọc, dẫn đến việc bên bán "lật kèo" ngay khi tìm được khách hàng trả giá cao hơn, người mua dù đã bỏ tiền "giữ chỗ" nhưng vẫn không mua được nhà, đất. Để tránh trường hợp này xảy ra, người mua khi đặt cọc phải lập thành hợp đồng với các thông tin, điều khoản ràng buộc trách nhiệm rõ ràng, đồng thời nên công chứng để đảm bảo tính pháp lý tối đa.
Theo quy định tại Điều 418 Bộ luật dân sự 2015: “Phạt vi phạm là sự thỏa thuận giữa các bên trong hợp đồng, theo đó bên vi phạm nghĩa vụ phải nộp một khoản tiền cho bên bị vi phạm. Mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, trừ trường hợp luật liên quan có quy định khác. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên vi phạm nghĩa vụ chỉ phải chịu phạt vi phạm mà không phải bồi thường thiệt hại hoặc vừa phải chịu phạt vi phạm và vừa phải bồi thường thiệt hại”. Điều đó có nghĩa việc yêu cầu bồi thường thiệt hại tiền đặt cọc là quyền lợi chính đáng của người mua. Khách hàng cần nắm được điều này để thỏa thuận và ghi rõ vào hợp đồng quy định về khoản bồi thường, phạt cọc nếu 1 trong 2 bên vi phạm thỏa thuận.

Linh Phương

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/10/15/tron-bo-quy-trinh-7-buoc-mua-ban-bat-dong-san-tho-cu

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát