Trồng ngay sen đá mini – loài cây mọng nước nhỏ bé nhưng hữu ích không ngờ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Khoa học đã chứng minh rằng trồng cây trong nhà giúp con người hạnh phúc hơn – đó là một trong những lí do vì sao ai cũng nên có ít nhất một cây cảnh trong nhà. Một số loài thực vật thực sự có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Sen đá mini chính là một gợi ý rất đáng cân nhắc! Loài cây mọng nước đáng yêu này xứng đáng có một chỗ trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những lí do có thể thuyết phục bạn ra cửa hàng cây cảnh và chọn ngay một vài chậu cây xinh xắn này về nhà!

1. Thanh lọc không khí

Sen đá mini nằm gọn trong lòng bàn tay
Một nghiên cứu khoa học cho thấy các loại cây mọng nước nói chung, sen đá mini nói riêng có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, loại bỏ các chất hóa học và độc tố có hại cho sức khỏe. Sen đá cũng thuộc nhóm cây cảnh có thể hấp thụ bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử khác. Đặt một chậu sen đá mini trên bàn làm việc vừa các dụng trang trí, vừa bảo vệ sức khỏe của bạn. Ngoài ra, loài cây này cũng tạo ra nhiều oxi, bổ sung độ ẩm, giữ cho không khí trong nhà không bị quá khô.

2. Cải thiện năng suất lao động

Sen đá mini gói thành bó hoa
Nhiều người sẽ rất bất ngờ khi biết thực vật cũng có thể giúp gia tăng năng suất lao động của con người. Cuộc sống hiện đại khiến nhiều những người phải làm việc với cường độ cao, ít vận động, môi trường làm việc kín và thiếu khí trời, thường xuyên dùng máy tính sẽ làm mắt nhức mỏi, đầu óc căng thẳng, giảm tập trung. Các nhà khoa học chỉ ra rằng môi trường làm việc có các loại cây xanh như sen đá mini giúp con người tập trung hơn, cải thiện trí nhớ, gia tăng mức độ hài lòng, từ đó nâng cao hiệu suất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bày trí cây xanh ở mức độ vừa phải kẻo phản tác dụng, vì một nghiên cứu khác cũng cho thấy quá nhiều cây xanh có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất làm việc.

3. Thúc đẩy quá trình phục hồi bệnh

Sen đá mini trồng trong vỏ ốc
Một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Kansas (Mỹ) đã tìm hiểu và thấy rằng cây sen đá góp phần làm giảm các triệu chứng sốt, ho, nhức đầu, cúm… Cụ thể, nhóm bệnh nhân được đặt cây sen đá trong phòng bệnh có ít nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau, huyết áp, nhịp tim ổn định, ít căng thẳng và mệt mỏi hơn.

4. Dễ trồng, dễ chăm sóc

Chậu cây sen đá mini
Cũng như nhiều cây mọng nước khác, sen đá mini khá "dễ tính", có thể sống tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Cây sống khỏe dù ở vùng núi cao, vùng nhiệt đới hay trong phòng ngủ của bạn. Sen đá mini không đòi hỏi bạn tốn công chăm sóc, rất phù hợp trồng trong chậu, tạo những góc xinh xắn, bắt mắt trong không gian nhà ở, văn phòng hay khách sạn. Những chậu sen đá nhỏ nhắn nhưng ẩn giấu sức sống mãnh liệt có thể truyền cảm hứng cho bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Cây sen đá rất dễ nhân giống, cây con có thể nảy mầm từ một chiếc lá già nếu được ươm đúng cách.
Sen đá mini trồng trong chậu gỗ hình trái tim
Ngoài những tác dụng và ưu điểm kể trên, có lẽ lí do thuyết phục nhất khiến sen đá mini được ưa thích chính là vẻ đẹp đa dạng, đáng yêu của loài cây mọng nước này. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những chậu sen đá mini xinh xắn tùy sở thích. Một vài chậu sen đá mini trên bậu cửa sổ, ban công, cầu thang hay bàn làm việc sẽ tô điểm cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn những màu sắc trẻ trung, độc đáo và đầy sức sống.

Hương Liên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/08/11/trong-ngay-sen-da-mini-loai-cay-mong-nuoc-nho-be-nhung-huu-ich-khong-ngo

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Những Ngày Tốt Trong Tháng 4/2024 Nên Biết