Tủ Lạnh Để Hướng Nào Tốt Theo Phong Thủy?

Hà Linh
Được đăng bởi Hà Linh
Nơi thích hợp nhất để đặt tủ lạnh là nhà bếp vì theo phong thủy ngũ hành, tủ lạnh thuộc về hành Kim, khu vực bếp tượng trưng cho hành Hỏa, bố trí như vậy sẽ tạo ra thế cân bằng cho không gian. Vậy còn hướng? Tủ lạnh để hướng nào tốt theo phong thủy? Hãy tham khảo ngay bài viết để có được câu trả lời nhé!

Tủ Lạnh Để Hướng Nào Tốt?

Tủ lạnh được sử dụng với mục đích là bảo quản thực phẩm được lâu và tươi ngon. Tuy nhiên, nếu biết chọn hướng tốt theo phong thủy để đặt tủ lạnh t thì còn giúp thu hút tài lộc, giữ hòa khí trong gia đình.
Vậy nên đặt tủ lạnh ở đâu? Tủ lạnh là một thiết bị điện tử hoạt động liên tục nên phải chú ý đặt ở những nơi khô thoáng để thiết bị hoạt động tốt nhất và đảm bảo an toàn, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ, người lớn tuổi. Ngoài ra, theo phong thủy ngũ hành, tủ lạnh thuộc hành Kim và Thủy, vậy nên, nơi thích hợp nhất để đặt tủ lạnh là nhà bếp, vì bếp thuộc Hỏa sẽ tạo nên sự cân bằng về không gian. Về vị trí đặt tủ lạnh trong nhà, Batdongsan.com.vn sẽ nêu cụ thể ở phần sau của bài viết.
Nhiều gia chủ không biết tủ lạnh để hướng nào tốt để sắp xếp
Nhiều gia chủ không biết tủ lạnh để hướng nào tốt để sắp xếp
Còn về hướng, tủ lạnh để hướng nào tốt nhất?
Hướng đặt tủ lạnh tốt nhất là hướng Bắc và Đông Nam. Trong đó, tùy theo cung mệnh của gia chủ sẽ có những hướng tốt nhất.
Cung mệnhHướng tủ lạnh
ThủyBắc
ThổBắc
HỏaĐông Nam
KimĐông Nam
MộcĐông Nam
Hướng để tủ lạnh tốt nhất theo cung mệnh của gia chủ

Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Trong Nhà

Không chỉ tìm hiểu tủ lạnh để hướng nào tốt, bạn cũng cần phải biết những vị trí để đặt tủ lạnh trong nhà để tránh những điều không may mắn.

Đặt Tủ Lạnh Ở Nhà Bếp

Nhà bếp là nơi tốt nhất để đặt tủ lạnh. Điều này không chỉ thuận lợi cho việc lấy thực phẩm để nấu nướng mà còn giúp cân bằng không gian cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khi đặt tủ lạnh ở nhà bếp, gia chủ cần phải chú ý đến một số vấn đề sau:
 • Nên chọn những hướng tốt nhất theo cung mệnh của gia chủ.
 • Gia chủ có thể để tủ lạnh bên trái hoặc bên phải bếp để thu hút thịnh vượng, giữ hoà khí giữa các thành viên trong gia đình.
 • Người có mệnh Thủy thì nên đặt tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào để giúp con đường sự nghiệp của gia chủ được hanh thông, dễ thăng tiến.
 • Người có mệnh Mộc thì nên đặt tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào để mang lại nhiều tài lộc, của cải cho gia chủ.
 • Không nên sắp xếp tủ lạnh ở vị trí đối diện hoặc quay vào bếp vì nhiệt độ nóng, dễ làm hư hỏng thiết bị. Hơn nữa, Hỏa với Kim khắc nhau nên khi hướng tủ lạnh vào bếp sẽ dễ gây ra xung đột, gia đình bất hoà.
 • Không đặt tủ lạnh sát bếp, dễ gây cảm giác bất an cho gia chủ.
 • Không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp vì sẽ khiến các dòng năng lượng bên ngoài đụng độ nhau dẫn đến bất hòa, xung đột, hao tài.
Nhà bếp là nơi tốt nhất để đặt tủ lạnh
Nhà bếp là nơi tốt nhất để đặt tủ lạnh

Đặt Tủ Lạnh Ở Phòng Khách

Nhiều người bố trí tủ lạnh ở phòng khách thay vì nhà bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy thì phòng khách là nơi không nên đặt tủ lạnh. Vì phòng khách thuộc Kim, Kim gặp Kim sẽ dễ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
Trong trường hợp gia chủ vẫn muốn để tủ lạnh ở phòng khách thì nên chú ý một số vấn đề sau:
 • Nên đặt tủ lạnh ở gần cửa ra vào.
 • Tránh việc để tủ lạnh hướng trực tiếp vào cửa chính vì điều này sẽ thu hút những điều không may mắn.
Ngoài ra, ở phòng khách thì tủ lạnh để hướng nào tốt? Câu trả lời là Đông Nam nhé. Vì khi gia chủ thiếu Kim, việc để tủ lạnh theo hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng.

Đặt Tủ Lạnh Ở Phòng Ngủ

Thực tế có rất ít người để tủ lạnh lớn trong phòng ngủ vì những điều sau:
 • Về khoa học: Việc đặt một chiếc tủ lạnh có kích thước lớn trong phòng ngủ sẽ chiếm nhiều không gian, dẫn đến chật chội và mất thẩm mỹ. Tủ lạnh hoạt động liên tục sẽ phát ra tiếng ồn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, lâu dần sẽ tác động đến thần kinh và sức khỏe của gia chủ. Hơn nữa, việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ là không cần thiết vì không thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Về phong thuỷ: Tủ lạnh thuộc Kim và Thuỷ, trong khi phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi. Đặt tủ lạnh ở phòng ngủ sẽ dễ gây ra họa trong cuộc sống, công việc làm ăn và tình cảm giữa các thành viên.
Nếu muốn đặt tủ lạnh trong phòng ngủ thì tốt nhất bạn chỉ nên dùng tủ lạnh mini. Khi đặt thì chú ý hướng tủ lạnh tránh đối diện trực tiếp với cửa ra vào vì điều này sẽ khiến thất thoát tiền của, tài lộc của gia chủ.
Chỉ nên đặt tủ lạnh mini trong phong ngủ
Chỉ nên đặt tủ lạnh mini trong phong ngủ

Một Số Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí, Sử Dụng Tủ Lạnh

Nếu bạn đã biết tủ lạnh nên để hướng nào tốt thì không thể nào bỏ qua những điều kiêng kỵ khi dùng tủ lạnh dưới đây.
 • Tối kỵ việc đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh vì sẽ khiến không gian trong nhà có tính thuỷ mạnh gây nhiều trắc trở và vấn đề sức khỏe của gia chủ.
 • Tránh đặt các dụng cụ làm bếp lên trên tủ lạnh vì dễ gây cản trở con đường thăng tiến, sự nghiệp của gia chủ.
 • Không đặt tủ lạnh ở vị trí gầm cầu thang bởi khu vực này là góc khuất, thiếu ánh sáng dễ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.
Ngoài ra, để đảm bảo việc sử dụng tủ lạnh an toàn và lâu dài, cần chú ý:
 • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh.
 • Không để tủ lạnh ở gần bếp ga sẽ dễ gây ra cháy nổ.
 • Ổ điện cắm tủ lạnh thì không nên dùng chung với quá nhiều thiết bị khác như máy giặt, máy lọc nước,… vì sẽ gây ra tình trạng quá tải.
 • Đặt tủ lạnh ở những nơi bằng phẳng để tránh việc nghiêng đổ hoặc gây tiếng ồn.
 • Tránh để tủ lạnh ở các khu vực gần ống nước hoặc ẩm thấp, sẽ làm hư hỏng và nhiễu điện gây nguy hiểm.
Nơi đặt tủ lạnh cần phải khô thoáng và bằng phẳng để rò rỉ điện gây nguy hiểm
Nơi đặt tủ lạnh cần phải khô thoáng và bằng phẳng để rò rỉ điện gây nguy hiểm
Trên đây Batdongsan.com.vn đã giúp độc giả làm rõ thắc mắc "tủ lạnh để hướng nào tốt". Hãy kiểm tra xem tủ lạnh nhà mình xem đã để đúng hướng theo phong thuỷ chưa nhé. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, ngoài việc tìm hiểu và chọn hướng đặt tủ lạnh tốt nhất, gia chủ vẫn nên ưu tiên vị trí và hướng thuận tiện khi sử dụng hàng ngày nhé.
Hà Linh
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/08/29/tu-lanh-de-huong-nao-tot-theo-phong-thuy

Có Nên Mua Đất Dự Án Chưa Có Sổ Đỏ Không?

5 Màu Sắc May Mắn Của Người Mệnh Kim

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Theo Phong Thủy?

Câu Hỏi Thường Gặp

Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành nhất là Bắc và Đông Nam. Hướng cụ thể còn căn cứ vào cung mệnh của gia chủ.

Chọn hướng bếp tốt theo phong thủy sẽ góp phần mang lại tài lộc, công danh cuộc sống luôn thuận lợi, gia đình êm ấm cho gia chủ.

Không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ, tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn đặt thì tốt nhất chỉ nên dùng tủ lạnh mini.