Tư vấn bố trí nội thất căn phòng 30 m2 đủ công năng cho gia đình 4 người

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Gia đình tôi có một cháu nhỏ và sắp tới sẽ đón thêm một thành viên nữa nên không biết phải bố trí nội thất căn hộ nhỏ sao cho hợp lý, để cả gia đình sinh hoạt thuận tiện mà không quá bức bí.
Căn phòng của chúng tôi gồm các nội thất cơ bản như tủ, bàn phấn, giường, một taply của cháu lớn và một cái bàn nước để kê ti vi cổ ở trên. Ý định của tôi là bỏ bàn đi, mua ti vi màn hình phẳng treo lên tường thay ti vi cũ cho tiết kiệm diện tích. Ngoài ra tôi cũng muốn mua thêm một cái tủ nhỏ lưu trữ quần áo cho hai anh em… Nhiều đồ quá tôi chưa biết sắp xếp thế nào.
Rất mong nhận được lời tư vấn của các nhà thiết kế. Xin chân thành cảm ơn!
(Hoàng Trang)
Trả lời:
Dưới đây là phương án thiết kế, bố trí nội thất cho căn phòng 30 m2 để bạn tham khảo:

tư vấn nội thất
Mặt bằng tư vấn nội thất phòng 30 m2

Với gia đình 4 người, một căn phòng 30 m2 sẽ phải kiêm nhiệm khá nhiều chức năng nên việc bố trí phòng một cách hợp lý không phải là dễ. Phương án của KTS là tách không gian phòng thành 2 phần riêng biệt, gồm không gian sinh hoạt chung và không gian làm việc, nghỉ ngơi. Nhờ có ban công và cửa sổ nên cả 2 không gian này đều được cung cấp ánh sáng tự nhiên.
Không gian cho phòng khách khá nhỏ nên chúng tôi tư vấn bố trí một bộ sofa nhỏ vừa vặn và ti vi được thiết kế treo tường. Không gian giữa sảnh vào và không gian khách sẽ dành để đặt một bộ bàn ăn nhỏ, tận dụng tối đa diện tích. Để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho căn phòng, chủ nhà nên dùng các gam màu sáng.
Tại không gian nghỉ ngơi và làm việc, gia đình nên dùng 1 giường đôi kết hợp tủ quần áo và 1 giường đơn. Khu vực giao hòa giữa phòng sẽ được tận dụng làm góc học tập và cũng là nơi làm việc của bố mẹ. Ở góc tường là một tủ quần áo cỡ lớn dùng chung cho cả gia đình.
Nên ưu tiên sử dụng gam màu sáng cho nội thất trong căn phòng, chẳng hạn màu trắng hoặc kem kết hợp điểm nhấn màu gỗ sồi. Gam màu sáng không chỉ tạo cảm giác rộng rãi cho không gian mà còn giúp mọi người trong nhà sảng khoái hơn.
Gia đình cũng nên chọn nội thất đa năng, tiện dụng, gọn, nhẹ để tận dụng không gian một cách thông minh nhất.
Dưới đây là một số hình ảnh minh họa để bạn hình dung rõ hơn về phương án bố trí cho căn phòng của gia đình:

Không gian tiếp khách nhỏ gọn
Không gian tiếp khách nhỏ gọn, hiện đại

Sofa nhỏ, đơn giản
Sofa nhỏ, đơn giản là lựa chọn phù hợp cho căn hộ có diện tích khiêm tốn

Mẫu bàn ăn nhỏ
Mẫu bàn ăn nhỏ bằng gỗ sồi cho gia đình 4 người

Thiết kế giường tầng
Thiết kế giường tầng tiết kiệm diện tích

Bàn học tích hợp giá sách
Bàn học tích hợp giá sách gọn gàng cho bé

Mẫu giường ngủ đôi
Mẫu giường ngủ đôi thiết kế đồng bộ

Bàn phấn và bàn làm việc kết hợp
Bàn phấn và bàn làm việc kết hợp để tận dụng tối đa không gian

Mẫu thiết kế tủ quần áo rộng
Mẫu thiết kế tủ quần áo rộng để đảm bảo không gian lưu trữ cho cả gia đình

thiết kế nội thất phòng nhỏ
Vì các khu chức năng cùng tích hợp trong một căn phòng nên gia đình có
thể sử dụng thêm rèm che để tạo sự riêng tư.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024