Tư vấn thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 5,5x8m với chi phí tiết kiệm

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi phương án thiết kế và chi phí xây dựng. Nếu tôi đóng cừ tràm thì có đảm bảo không? Sau này tôi xây thêm 1 lầu nữa có được không và chi phí khoảng bao nhiêu? Còn nếu đóng cọc bê tông thì chi phí thế nào? Xin cảm ơn kiến trúc sư!
(Phạm Duy, Đà Nẵng)
Trả lời:
Theo nhu cầu xây dựng của gia đình, kiến trúc sư Song Phát xin được tư vấn thiết kế như sau: Diện tích đất xây dựng là 44m2 thì tầng trệt chỉ nên bố trí phòng khách, bếp, phòng vệ sinh. Không nên bố trí phòng ngủ ở tầng trệt vì như vậy diện tích sẽ rất nhỏ, ảnh hưởng đến các không gian chính kể trên, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Mảnh đất nhà anh khá vuông vức nên kiến trúc sư tư vấn phương án bố trí thang một góc ở cuối nhà, có hai chiếu nghỉ. Chiều dài thang là 2,58m, phần bề ngang còn lại sẽ bố trí phòng nhà vệ sinh. Phòng khách và bếp cũng được tách riêng theo bề ngang.

Mặt bằng thiết kế tầng trệt

Lầu 1 nên bố trí 2 phòng ngủ, sử dụng chung phòng vệ sinh có diện tích 6m2, có khu vực tắm với vách kính riêng.

Mặt bằng thiết kế lầu 1

Với nhà 1 trệt 1 lầu, có thể thi công móng băng, được tính 50% diện tích xây dựng. Tổng diện tích xây dựng nhà vào khoảng 137m2, có thể thay đổi theo thiết kế thực tế cũng như các nội dung trong giấy phép xây dựng chính thức như: có được xây ban công hay không? Sử dụng loại móng cọc hay móng băng? Mái thái hay mái bằng? Mái tôn hay mái bê tông cốt thép?…

Bảng tính diện tích xây dựng
Bảng tính toán diện tích xây dựng

Chi phí xây dựng ngôi nhà này sẽ khoảng 700 – 800 triệu đồng, phụ thuộc vào chủng loại vật tư sử dụng như gạch, sơn, cửa, đá, thiết bị vệ sinh, đèn,…
Với câu hỏi về chọn loại móng xây nhà của anh, kiến trúc sư tư vấn như sau: Diện tích nhà không quá lớn nên sử dụng móng băng hay móng cọc đều có thể nâng thêm 1 tầng sau này. Tuy nhiên, thi công ép cọc nên được ưu tiên hơn vì có khả năng chịu tải lớn. Chủ đầu tư nên trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư để nắm rõ thông tin này. Khi thiết kế kết cấu, kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất.
Ép cọc bê tông cốt thép có hai hình thức ép neo và ép tải. Độ rộng hẻm và bề ngang nhà trên 4m thì mới có thể thi công cọc ép tải với sức chịu tải lớn. Nếu hẻm nhỏ từ 1,5-3,5m thì chỉ có thể thi công cọc ép neo. Chi phí ép cọc sẽ tính riêng so với móng, bao gồm vật tư cọc và nhân công ép. Vật tư cọc báo giá theo chiều dài cọc, còn chi phí nhân công thường cố định theo gói. Với quy mô nhà như trên, chủ đầu tư nên dự trù từ 35-55 triệu đồng cho hạng mục này.

Tư vấn thông tin: Công ty Kiến trúc Xây dựng Song Phát

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/23/tu-van-thiet-ke-nha-1-tret-1-lau-dien-tich-5-5x8m-voi-chi-phi-tiet-kiem

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024