Tư vấn thiết kế nhà ống siêu nhỏ cho gia đình 5 người

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Yêu cầu:
Tôi muốn bố trí tầng trệt gồm: phòng khách+ phòng thờ, phòng bếp và phòng vệ sinh, tầng 1 gồm 2 phòng ngủ. Do diện tích hạn hẹp nên rất mong các KTS tư vấn thiết kế để chúng tôi có ngôi nhà ưng ý.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trần Trâm
Trả lời:
Dựa trên những thông tin gia chủ cung cấp, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mặt bằng như sau:

tư vấn thiết kế nhà ống
Mặt bằng tư vấn thiết kế nhà ống khu vực trệt

nhà ống 18m2
Mặt bằng tư vấn tầng 1 nhà ống 18m2

Do diện tích đất nhỏ và hẹp ngang nên khó có thể bố trí các phòng chức năng theo cách thông thường. Tuy nhiên, KTS vẫn có thể đưa ra một số giải pháp hợp lý.
Theo đó, các KTS gợi ý chủ nhà bố trí toàn bộ không gian sinh hoạt chung ở trầng trệt gồm: phòng khách, ăn và bếp. Do diện tích nhà chỉ vỏn vẹn 18m2 nên phải mở rộng không gian lên cao. Cầu thang dẫn lên tầng trên nên chọn loại cầu thang xoắn vì đơn giản và tiết kiệm tối đa diện tích. Các phòng ngủ sẽ được bố trí trên tầng 1.
Gần cửa ra vào sẽ có một khoảng sảnh nhỏ để xe máy, tiếp theo đến không gian phòng khách và bếp bố trí liên thông, cuối cùng là nhà vệ sinh. Để tăng cảm giác rộng rãi cho không gian nhỏ, bạn nên sử dụng nội thất sáng màu, kết hợp chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm cúng. Tủ bếp nên chọn loại tủ chữ I.

nhà ống nhỏ
Với nhà ống nhỏ nên chọn nội thất sáng màu cho phòng khách

nhà ống siêu nhỏ
Để tiết kiệm diện tích cho nhà ống siêu nhỏ, mẫu cầu thang xoắn là lựa chọn phù hợp

Hệ tủ bếp chữ I
Hệ tủ bếp chữ I nhỏ gọn nhưng đảm bảo đủ chức năng

bàn ăn nhỏ
Bàn ăn nhỏ có thể gấp gọn là giải pháp hoàn hảo cho phòng ăn chật hẹp

Khu vực tầng 1 gồm 2 phòng ngủ riêng biệt. Các phòng đều có nội thất đơn giản với giường phản tích hợp hộp lưu trữ và tủ quần áo gắn liền. Cách lựa chọn nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm diện tích và tăng không gian lưu trữ. Trong phòng có thêm bàn làm việc để chủ nhà có thể tranh thủ khi cần. Hai căn phòng đều được cung cấp ánh sáng tự nhiên từ các khung cửa sổ ở hai mặt thoáng.
Việc giặt giũ sẽ khá bất tiện vì chỉ có một nhà vệ sinh ở tầng 1. Do đó, máy giặt sẽ được đặt ở logia. Gia chủ cũng có thể đặt thêm vài đồ trang trí, chậu cây xanh ở đây để ngôi nhà sinh động hơn.

Giường phản kết hợp ngăn lưu trữ
Giường phản kết hợp ngăn lưu trữ và tủ quần áo giúp tăng không
gian lưu trữ cho phòng ngủ nhỏ

giường tầng đa năng
Nếu có trẻ nhỏ chủ nhà có thể sử dụng thêm giường tầng đa năng

bàn làm việc
Có thể tận dụng một góc nhỏ trong phòng để đặt bàn làm việc

phòng tắm nhỏ
Phòng tắm khá nhỏ do đó bạn nên ưu tiên chọn đồ nội thất có chất
lượng tốt, đặt thêm tủ lưu trữ để mọi thứ gọn gàng

logia nhà ống
Tận dụng một góc nhỏ ở logia để đặt máy giặt, kết hợp thêm vài chậu cây trang trí.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024