Tuổi Ất Sửu Xây Nhà Năm 2023 Được Không?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

1. Tuổi Ất Sửu Sinh Năm Bao Nhiêu?

Trước khi tìm hiểu xem tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2023 có đẹp không, chúng ta cùng làm rõ hơn thông tin về tuổi này.

Theo đó, tuổi Ất Sửu là chỉ những người có năm sinh âm lịch vào hàng can Ất, hàng chi Sửu. Như vậy, những người tuổi Ất Sửu sinh vào các năm: 1925, 1985, 2045,…

Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, Batdongsan.com.vn sẽ chỉ đề cập đến người sinh năm 1985 xây nhà năm 2023. Bởi đây là độ tuổi đã bước vào giai đoạn ổn định về sự nghiệp, hôn nhân, con cái, đã có tích lũy tài chính và có nhu cầu xây nhà, an cư lạc nghiệp.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2023 được không

Người tuổi Ất Sửu cầm tinh con trâu

Nhiều người quan tâm sinh năm 1985 xây nhà năm nào, hay tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2023 có “được tuổi” không. Giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi tiếp các nội dung được chia sẻ sau đây.

2. Xem Tuổi Xây Nhà Như Thế Nào?

Theo quan niệm dân gian, khi xem tuổi xây nhà sẽ căn cứ vào tuổi tính theo lịch âm của gia chủ. Điều kiện là trong năm đó, tuổi của gia chủ không phạm phải một trong 3 hạn chính là: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Ngoài ra, nhiều người còn cẩn thận xem xét thêm 2 yếu tố, trong đó tránh sao Thái Tuế và chọn Trạch tuổi đẹp.

Để biết tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2023 tốt hay xấu, chúng ta sẽ đi cụ thể vào cách tính từng hạn tuổi kể trên.

Tam Tai

Như tên gọi, Tam Tai chỉ 3 năm hạn liền nhau của mỗi tuổi. Theo Ngũ Hành, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn này. Và khi xem tuổi xây nhà, gia chủ nên tránh xây vào năm có hạn Tam Tai.

Cách tính hạn Tam tai:

 • Tuổi Thân, Tí, Thìn: mắc Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: mắc Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: mắc Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: mắc Tam Tai vào năm Hợi, Tý, Sửu.

Kim Lâu

Cách tính tuổi có phạm Kim Lâu hay không, bạn lấy tuổi mụ chia cho 9.

– Nếu thu được kết quả có số dư là: 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu.

– Số dư: 1, 3, 6, 8 sẽ phạm phải Kim Lâu. Trong đó, mỗi số lại chỉ ra một hạn Kim Lâu khác nhau:

 • Dư 1: Kim Lâu Thân
 • Dư 3: Kim Lâu Thê
 • Dư 6: Kim Lâu Tử
 • Dư 8: Kim Lâu Lục Súc

Hoang Ốc

Khi xem tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2023 được không, bạn cũng cần xem hạn Hoang Ốc. Theo đó, Hoang Ốc gồm có 3 cung tốt và 3 cung xấu, tương ứng với việc thuận lợi để xây nhà và ngược lại. Cụ thể:

 • 3 cung tốt: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài
 • 3 cung xấu: tam địa sát, ngũ thọ tử và lục Hoang Ốc.

Cách xem tuổi làm nhà

Ba hạn chính thường được xem khi làm nhà

Thái Tuế

Dân gian quan niệm, sao Thái Tuế đứng đầu trong các thần sát và thể hiện sự cát, hung của năm đó. Vì thế, nếu tuổi gia chủ phạm Thái Tuế thì không nên xây nhà hay làm các việc lớn khác như khởi nghiệp, kết hôn,…

Trạch Tuổi

Có thể hiểu “trạch” ở đây như một đường lưu thông, dẫn khí từ cửa chính vào nhà, và thoát ra ngoài, trở về với tự nhiên theo đường thoát khí. Và khi thiết kế nhà,d dể đảm bảo tốt cho phong thủy thì cần tính toán để luồng khí được lưu thông tốt, không bị bít tắc.

Để tính trạch tuổi khi xây nhà, bạn cũng chia tuổi mụ cho 9 rồi xét theo số dư: 1 – Phúc, 2 – Đức, 3 – Bại, 4 – Hư, 5 – Khốc, 6 – Quỷ, 7 – Tử, 8 – Bảo, 9 – Lộc.

Như vậy, khi xem tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2023 tốt hay xấu, dân gian sẽ căn cứ vào 5 yếu tố trên. Vậy cụ thể, sinh năm 1985 xây nhà năm 2023 được không?

3. Xem Tuổi Ất Sửu Xây Nhà Năm 2023

Thông tin gia chủ:

 • Năm sinh âm lịch: 1985
 • Tuổi: Ất Sửu
 • Mệnh: Kim – Hải trung Kim – Vàng dưới biển
 • Năm khởi công: 2023 – 39 tuổi

Tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2023, tức là gia chủ có tuổi mụ là 39, năm xây nhà là năm Quý Mão. Theo cách tính đã đề cập ở phần 2 bài viết thì được kết quả như sau:

 • Tam tai: gia chủ không phạm tam tai.
 • Kim lâu: gia chủ phạm hạn Kim Lâu.
 • Hoàng ốc: gia chủ phạm vào hạn Hoang Ốc.
 • Thái tuế: gia chủ Không phạm hạn Thái Tuế nào.
 • Trạch tuổi: gia chủ gặp Trạch Bại (rất xấu).
Như đã nói, nếu gia chủ phạm vào 1 trong 3 hạn chính đều không tốt. Ở đây, gia chủ sinh năm 1985 xây nhà năm 2023 sẽ phạm vào hạn Kim Lâu và Hoang Ốc, tức là không thuận lợi. Chưa kể khi xem trạch tuổi, gặp Trạch Bại cũng rất xấu cho việc làm nhà.

1985 xây nhà năm 2023

Nhiều người quan tâm sinh năm 1985 xây nhà năm 2023 tốt hay xấu

Trên đây chỉ là cách tính tham khảo dành cho các gia chủ tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2023. Thực tế, chưa có một kiểm chứng nào chứng minh cho việc làm nhà vào những năm vận hạn sẽ gặp điều không may. Vì thế, gia chủ cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để không bỏ lỡ thời điểm tốt nhất cho việc xây nhà. Nếu vẫn không an tâm thì có thể xin tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để có cách thức hóa giải, ví dụ chọn hướng nhà hợp tuổi, chọn ngày giờ đẹp để khởi công,…

Hà Linh

Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/02/17/tuoi-at-suu-xay-nha-nam-2023-duoc-khong

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024