Tuổi Mão Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Đẹp Cho Các Tuổi: 1963, 1975, 1987, 1999

Hà Linh
Được đăng bởi Hà Linh
Hướng nhà là yếu tố phong thủy được quan tâm, chú trọng hàng đầu khi thiết kế, xây dựng một căn nhà. Nếu bạn tuổi Mão và đang băn khoăn không biết tuổi Mão hợp hướng nào thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Tổng Quan Về Những Người Mang Tuổi Mão

Trong quan niệm về 12 con giáp của người Việt thì Mão (tuổi con Mèo) đứng ở vị trí thứ tư. Cũng giống như các đặc tính riêng của loài mèo, những người tuổi Mão vẫn được xem là nhanh trí, hoạt bát và thông minh. Trong mối quan hệ với những người xung quanh, họ thường được đánh giá là tốt bụng và nhiệt tình.
Đồng thời, với khả năng dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh và biến hóa khôn lường, người tuổi Mão thường dễ đạt được nhiều thành công, gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp.
Bởi khôn khéo và hoạt bát, người tuổi Mão thường dễ được yêu mến
Bởi khôn khéo và hoạt bát, người tuổi Mão thường dễ được yêu mến.
Mặc dù vậy, một trong những điểm yếu có thể dễ nhận thấy ở họ là thường không thích quy tắc, đôi khi làm việc tùy hứng, không dám đương đầu với khó khăn và khó chấp nhận những ý kiến góp ý của người khác.
Chính vì vậy, để cuộc sống có thể đạt nhiều thành công, suôn sẻ, người tuổi Mão cần nhận thấy và khắc phục điểm yếu của mình. Ngoài ra, việc lựa chọn được hướng nhà tốt, phù hợp cũng có thể mang tới nhiều may mắn, thuận lợi hơn cho họ.
Có thể nói, những phân tích về đặc điểm cơ bản của người tuổi Mão trên đây chính là một trong những cơ sở giúp chúng ta lý giải và tìm câu trả lời cho câu hỏi tuổi Mão hợp hướng nào.

2. Tuổi Mão Hợp Hướng Nào?

Một ngôi nhà hợp phong thủy có thể giúp cho cuộc sống của các thành viên luôn hạnh phúc, thuận lợi. Để tìm hiểu xem tuổi Mão hợp hướng nào, trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu.
 • Tuổi Kỷ Mão 1939 – 1999 – thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Tân Mão 1951 – 2011 – thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Quý Mão 1963 – 2023 – thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Ất Mão 1975 – thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa
Cùng là tuổi Mão song với các năm sinh khác nhau sẽ có những hướng đẹp, xấu khác nhau. Trong nội dung bài viết này, Batdongsan.com.vn sẽ đề cập đến các hướng đẹp cho người tuổi Mão sinh vào các năm: 1963, 1975, 1987, 1999.

Tuổi Quý Mão Hợp Hướng Nào?

Đối với tuổi Quý Mão 1963, nếu là nam thì thuộc cung Khảm và hành Thủy, Đông tứ mệnh.
Vậy tuổi Quý Mão 1963 nam hợp hướng nào?
Hướng nhà hợp với nam Quý Mão 1963 gồm: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Trong đó:
 • Hướng Đông là hướng Thiên y, có thể mang tới phúc lộc về làm ăn, kinh doanh.
 • Hướng Nam là hướng Diên niên: luôn có quý nhân phù trợ để vượt mọi khó khăn, thử thách.
 • Hướng Bắc là hướng Phục vị mang tới sự xán lạn cho con đường công danh của gia chủ, đồng thời, con cháu cũng học hành tấn tới, thành đạt.
 • Hướng Đông Nam là hướng Sinh khí, hướng của sức khỏe, hạnh phúc vẹn tròn.
Chọn được hướng nhà hợp tuổi Mão
Chọn được hướng nhà tốt có thể thúc đẩy sự thuận lợi, vận may
Ngoài ra, nên tránh các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc bởi chúng mang tới nhiều điều không may mắn.
Đối với nữ Quý Mão 1963, do thuộc mệnh Kim và Tây tứ mệnh nên có thể chọn các hướng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và tránh các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Tuổi Ất Mão Hợp Hướng Nào?

Tuổi Mão 1975 hợp hướng nào còn phụ thuộc vào gia chủ là nữ hay nam. Theo đó, nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão thuộc cung Đoài và Tây tứ mệnh nên sẽ rất hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu làm nhà theo các hướng này, không chỉ đạt được sự mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc mà con đường công danh có thể trở nên thuận lợi hơn.
Bên cạnh đó, nên tránh các hướng xấu gồm: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
Nữ sinh năm 1975 mang mệnh Thủy, hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Đông, Đông Nam, Nam, Bắc và không hợp các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 mang mệnh Hỏa, là lửa trong lò, được xem là những người tháo vát, chăm chỉ ôn hòa, mềm mỏng nhưng cũng rất cương quyết trong công việc và đời sống.
Nam tuổi Đinh Mão thuộc quẻ Tốn và Đông tứ mệnh nên hợp với các hướng:
 • Bắc (Sinh khí): mang lại cuộc sống phú quý, êm ấm và viên mãn.
 • Nam (Thiên y): giúp cho sức khỏe luôn dồi dào, hạn chế sự tấn công của bệnh tật, đồng thời mang tới sự hanh thông. Đây cũng được xem là hướng đẹp nhất đối với khí hậu nước ta.
 • Đông (Diên niên): là hướng của sự bình an, tình cảm gắn bó khăng khít.
 • Đông Nam (phục vị): là hướng của nhiều điều may mắn, quý nhân phù trợ, phát đạt, thành tài.
Nam tuổi Đinh Mão 1987 cần tránh các hướng xấu gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.
Hướng phòng bếp nên được điều chỉnh hợp với tuổi gia chủ.
Hướng nhà hợp tuổi 1987 nữ là gì? Nếu là nữ tuổi Đinh Mão, sẽ hợp với các hướng nhà sau:
 • Đông Bắc: rất tốt cho đường con cái và sự nghiệp.
 • Tây: tốt cho việc đạt thành tích và thăng tiến trong công việc, đồng thời giúp việc làm ăn trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.
 • Tây Bắc: giúp tình cảm gia đình thêm êm ấm, hòa thuận, từ đó, tạo nên sự thoải mái, an nhiên về tinh thần.
 • Tây Nam: củng cố sức mạnh thể chất cũng như tinh thần, mang tới nhiều may mắn về học hành, sự nghiệp.
Đồng thời, cần tránh các hướng xung: Đông Nam, Bắc, Đông, Nam.

Tuổi Kỷ Mão Hợp Hướng Nào?

Nam tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào và không hợp hướng nào? Đối với nam tuổi này, các hướng tốt gồm: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc còn các hướng xấu nên tránh gồm: Tây Bắc (hướng Lục sát), Đông Bắc (hướng Ngũ quỷ), Tây (hướng Họa hại) và Tây Nam (hướng Tuyệt mệnh).
Đối với nữ sinh năm 1999, các hướng tốt là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây; các hướng nên tránh là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
Ngoài các tuổi được đề cập trên đây, nếu bạn đọc muốn tham khảo hướng tốt cho các tuổi khác thì có thể tra cứu bảng bên dưới. Tuy nhiên, cần lưu ý xác định quái số và cung mệnh theo năm sinh âm lịch của mình trước. Để tra cứu nhanh cung mệnh của mình, bạn đọc có thể tham khảo tại bài viết: Bảng Tra Cung Mệnh Chính Xác Nhất 2023
Cung mệnhSinh khíThiên yDiên niênPhục vịTuyệt mệnhNgũ quỷLục sátHọa hại
Càn – 6Hướng TâyHướng Đông BắcHướng Tây NamHướng Tây BắcHướng NamHướng ĐôngHướng BắcHướng Đông Nam
Đoài – 7Hướng Tây BắcHướng Tây NamHướng Đông BắcHướng TâyHướng ĐôngHướng NamHướng Đông NamHướng Bắc
Cấn – 8Hướng Tây NamHướng Tây BắcHướng TâyHướng Đông BắcHướng Đông NamHướng BắcHướng ĐôngHướng Nam
Khôn – 2Hướng Đông BắcHướng TâyHướng Tây BắcHướng Tây NamHướng BắcHướng Đông NamHướng NamHướng Đông
Ly – 9Hướng ĐôngHướng Đông NamHướng BắcHướng NamHướng Tây BắcHướng TâyHướng Tây NamHướng Đông Bắc
Khảm – 1Hướng Đông NamHướng ĐôngHướng NamHướng BắcHướng Tây NamHướng Đông BắcHướng Tây BắcHướng Tây
Tốn – 4Hướng BắcHướng NamHướng ĐôngHướng Đông NamHướng Đông BắcHướng Tây NamHướng TâyHướng Tây Bắc
Chấn – 3Hướng NamHướng BắcHướng Đông NamHướng ĐôngHướng TâyHướng Tây BắcHướng Đông BắcHướng Tây Nam
Bảng tra cung mệnh với hướng tạo ra các khí tốt – xấu

3. Nếu Hướng Nhà Không Hợp Có Thể Hóa Giải Bằng Cách Nào?

Tìm hiểu tuổi Mão hợp hướng nào được gia chủ tuổi này đặc biệt quan tâm trong quá trình thiết kế hoặc mua nhà. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà chưa có điều kiện mua hay xây một ngôi nhà theo hướng hợp tuổi, gia chủ có thể hóa giải bằng một số phương pháp sau:

Nếu Nhà Phạm Vào Hướng Tuyệt Mệnh

Trường hợp hai cửa chính và hậu thông nhau, có thể sửa cửa hoặc thiết kế một tấm bình phong để ngăn cách. Trường hợp đường chạy thẳng vào nhà, có thể sử dụng đá phong thủy để giảm nguồn khí xấu.

Nếu Nhà Phạm Hướng Ngũ Quỷ Hoặc Lục Sát

Lúc này, bởi không thể thay đổi hướng của ngôi nhà nên gia chủ có thể điều chỉnh, đổi hướng của các phòng trong nhà như phòng bếp, phòng khách hay phòng ngủ. Các căn phòng này nên được đặt theo hướng hợp với gia chủ để tăng khí tốt. Đồng thời, có thể thêm tiểu cảnh như hồ cá hoặc non bộ, sử dụng đồ vật, màu sắc hợp phong thủy.
Tiểu cảnh, non bộ có thể giúp sinh động hóa không gian
Tiểu cảnh, non bộ có thể giúp sinh động hóa không gian

Nếu Nhà Phạm Hướng Họa Hại

Có thể sử dụng thêm thảm đặt trước cửa với màu sắc hợp phong thủy gia chủ để xua tà khí. Đồng thời, việc xây thêm cửa phụ với kích thước rộng theo hướng hợp cũng là gợi ý tốt.
Trên đây là những thông tin tham khảo giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi "tuổi Mão hợp hướng nào" và một số lưu ý trong việc chọn hướng nhà tốt cho người tuổi Mão. Đừng quen theo dõi tiếp các bài viết trên chuyên mục Wiki BĐS để không bỏ lỡ các thông tin mới nhất về lĩnh vực bất động sản, những kinh nghiệm mua bán nhà đất hữu ích hay mẹo vặt trang trí nhà cửa nhé.
Hà Linh
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/05/12/tuoi-mao-hop-huong-nao-huong-nha-dep-cho-cac-tuoi-1963-1975-1987-1999

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát

Câu hỏi thường gặp

Đối với nam sinh năm 1999, các hướng tốt gồm: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Đối với nữ sinh năm 1999, các hướng tốt gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây

Hướng nhà hợp với nam Quý Mão sinh năm 1963 gồm: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Nữ sinh năm 1987 mang tuổi Đinh Mão hợp với các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam