Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào - Hướng Nhà Đẹp Cho Các Tuổi: 1966, 1978, 1990

Hà Linh
Được đăng bởi Hà Linh
Phương hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi xây nhà hoặc mua nhà. Vậy với những gia chủ tuổi Ngọ hợp hướng nào? Thực tế, cùng là tuổi Ngọ nhưng năm sinh khác nhau lại có những hướng phù hợp riêng.

1. Một Số Đặc Điểm Cơ Bản Của Người Tuổi Ngọ

Về tầm quan trọng của hướng nhà, người xưa thường nói “nhất vị, nhì hướng” tức là hai yếu tố được xem là quan trọng nhất đối với mỗi ngôi nhà gồm có: đứng đầu là vị trí, thứ hai là hướng. Một ngôi nhà đảm bảo cả hai yếu tố này đều tốt thì được xem là ngôi nhà lý tưởng.
Trong đó, hướng nhà đẹp phụ thuộc vào sự tương thích với phong thủy của gia chủ. Mỗi tuổi lại có những hướng phù hợp khác nhau. Để xem tuổi Ngọ hợp hướng nào, trước hết cần phải tìm hiểu thông tin liên quan tới đặc điểm tính cách, phong thủy và bản mệnh của tuổi này.

Đặc Điểm Tính Cách Người Tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ (cầm tinh con Ngựa trong 12 con giáp) trong quan niệm dân gian được xem là có tính cách phóng khoáng, quảng giao, vui vẻ và yêu đời. Họ cũng là những người năng nổ, dũng cảm, nhanh nhẹn và có chí tiến thủ. Với bản chất thích những điều mới lạ, thử thách, họ không ngại khó khăn, gian khổ.
Vui vẻ và phóng khoáng là những đặc điểm dễ thấy ở người tuổi Ngọ
Vui vẻ và phóng khoáng là những đặc điểm dễ thấy ở người tuổi Ngọ
Mặc dù vậy, họ lại dễ thay đổi, đôi khi thiếu kiên nhẫn, ít lắng nghe nên thường khó khăn trong các công việc đòi hỏi tính tập thể. Đồng thời, sự thẳng thắn quá mức của họ có thể khiến cho người khác bị tổn thương.

Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

 • Người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • Người sinh năm 1966: Bính Ngọ
 • Người sinh năm 1978: Mậu Ngọ
 • Người sinh năm 1990: Canh Ngọ
 • Người sinh năm 2002: Nhâm Ngọ

2. Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào?

Với câu hỏi tuổi Ngọ hợp hướng nào, như trên đã nói, cùng một tuổi nhưng năm sinh khác nhau sẽ có những hướng hợp khác nhau. Cụ thể, trong bài viết này, Batdongsan.com.vn sẽ đề cập đến hướng tốt cho các tuổi Bính Ngọ, Mậu Ngọ và Canh Ngọ.

Tuổi Bính Ngọ Hợp Hướng Nào?

Người tuổi Bính Ngọ là nam thuộc cung Đoài, mệnh Kim và Tây tứ mệnh. Chính vì vậy, những hướng tốt có thể chọn bao gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Tây: mang tới sự thuận lợi, thành công trong cuộc sống và công việc.
 • Tây Bắc: rất tốt cho gia tăng phúc lộc, đặc biệt là trong việc làm ăn.
 • Tây Nam: cuộc đời nhiều may mắn, con cháu thành đạt, nhiều phúc đức.
 • Đông Bắc: Giúp cho gia đình luôn vui vẻ, thuận hòa, an khang.
Có thể nói, nếu mua nhà hoặc xây nhà theo một trong các hướng này, gia đình sẽ êm ấm, gặp nhiều may mắn, mọi việc diễn ra thuận lợi.
Bên cạnh đó, nên tránh các hướng gồm: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam bởi đây đều là những hướng xấu, không hợp tuổi, có thể mang tới nhiều điều không may mắn, khó khăn, trắc trở.
Với nữ, là cung Cấn, mệnh Thổ, hợp với các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây. Các hướng nên tránh gồm: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
Màu sắc trang trí của ngôi nhà có thể mang tới sự hỗ trợ về phong thủy gia chủ
Màu sắc trang trí của ngôi nhà có thể mang tới sự hỗ trợ về phong thủy gia chủ

Tuổi Mậu Ngọ Hợp Hướng Nào?

Với câu hỏi tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào, những người sinh năm 1978 thuộc cung Tốn, mệnh Hỏa, là lửa trên trời. Chính vì vậy, tương sinh với Thổ, Mộc, tương khắc với Kim, Thủy.
Nam tuổi Mậu Ngọ hợp với các hướng gồm: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Có thể nói, đây không chỉ là những hướng mang tới sự tốt lành, may mắn, thuận lợi cho gia chủ mà các hướng này nhìn chung mát mẻ, phù hợp với khí hậu tại nước ta. Ngược lại, nên tránh làm nhà theo các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
Nữ tuổi ngọ 1978 hợp hướng nào? Nữ tuổi này hợp các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và nên tránh các hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam để có thể hạn chế những điều xấu.

Tuổi Canh Ngọ Hợp Hướng Nào?

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về đặc điểm của người sinh năm này.
Nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm, Đông tứ mệnh và mang mệnh Thủy. Theo quy luật phong thủy, họ rất hợp với mệnh Kim, mệnh Mộc và mệnh Thủy. Trong khi đó, lại tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ.
Như vậy, Nam sinh năm Canh Ngọ nên chọn các hướng gồm: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Đây là những hướng có thể mang tới nguồn sinh khí mới, tốt đẹp, thuận lợi, đồng thời khiến cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình luôn có được sức khỏe tốt, tình cảm vẹn tròn và sự thành công, may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp.
Cùng với đó, nên tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc bởi có thể dẫn tới nhiều điều không thuận lợi, không may mắn.
Nữ giới Canh Ngọ lại thuộc cung Cấn, mệnh Thổ nên hợp với các hướng gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc bởi có thể mang tới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, công danh tấn tới. Bên cạnh đó, nên tránh các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
Trên đây là những hướng tốt phù hợp với tuổi Ngọ sinh vào các năm khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một số trường hợp, mặc dù đã xác định được tuổi Ngọ hợp hướng nào song do một số nguyên nhân mà chúng ta không chọn được hướng tốt, lúc này gia chủ có thể hóa giải bằng cách:
 • Trang trí thêm cho ngôi nhà những linh vật có ý nghĩa phong thủy, chẳng hạn tranh ảnh, tượng đá,…
 • Có thể xây thêm tường để che chắn luồng khí xấu. Tuy nhiên, việc thiết kế cần đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Mở rộng cửa chính và cửa sổ.
 • Sử dụng cây xanh để vừa tạo khoảng xanh, vừa tăng thêm năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn.
Cây có thể giúp hóa giải khí xấu
Cây có thể giúp hóa giải khí xấu

3. Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Cho Người Tuổi Ngọ

Bên cạnh thông tin về tuổi Ngọ hợp hướng nào, trong thiết kế nhà ở, người tuổi Ngọ có thể lưu ý thêm một số điều sau:

Đối Với Phòng Khách

Nên được đặt theo hướng tốt, hợp với gia chủ, đồng thời ở vị trí có sự lưu thông không khí và tốt nhất là ở trung tâm của ngôi nhà. Màu của phòng khách không chỉ cần hợp phong thủy mà còn cần đảm bảo tính công năng, tránh những màu quá trầm, quá tối gây bức bí.

Phòng Bếp

Bởi là nơi cả gia đình đoàn viên nên rất cần sự thoải mái, ấm cúng. Không những thế, do bếp luôn đỏ lửa nên có thể áp chế các khí xấu. Bếp không nên nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc cửa chính, đồng thời: bếp nấu cần được đặt cao hơn so với chậu rửa, tránh để gần tủ lạnh.

Phòng Ngủ

Trong phòng ngủ, giường nên được đặt theo hướng tốt để đảm bảo giấc ngủ được ngon hơn còn tủ quần áo nên đặt ở các góc xấu nhằm tạo sự trấn áp với vận xui, điều không may.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồ trang trí để tăng thêm may mắn, thuận lợi, chẳng hạn như tranh hoặc tượng hình con ngựa vừa đẹp, vừa mang lại ý nghĩa tốt về phong thủy. Đồng thời có thể sử dụng thêm các loại cây cối để bàn hoặc trồng trong nhà để không gian thêm sinh động, tươi mát hơn.
Tranh ảnh, tượng ngựa có thể giúp cải tạo không gian ngôi nhà
Tranh ảnh, tượng ngựa có thể giúp cải tạo không gian ngôi nhà
Với những chia sẻ trên, Batdongsan.com.vn hy vọng đã cung cấp cho người tuổi Ngọ một vài thông tin cơ bản trong quá trình lựa chọn hướng nhà cũng như những ý nghĩa phong thủy trong đời sống.
Hà Linh
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/05/11/tuoi-ngo-hop-huong-nao-huong-nha-dep-cho-cac-tuoi-1966-1978-1990

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Câu hỏi thường gặp

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm sau: 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026.

Tuổi Ngọ là tuổi con gì?

Tuổi Ngọ là tuổi cầm tinh con Ngựa, đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, ưa khám phá và mạo hiểm. Trong 12 con giáp, tuổi Ngọ cũng rất nổi bật với nhiều tài năng và sự quyết đoán, dũng cảm của mình.