UBND TP.HCM chỉ đạo nhiều vấn đề liên quan đến KĐT mới Thủ Thiêm

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Quy hoạch Kiến trúc có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm tiến hành rà soát đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án; tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM phương án xây dựng, khai thác hạng mục không gian ngầm có chức năng thương mại dịch vụ, kết nối với nhà ga của tuyến metro tuyến số 2 và các khu dự án liền kề; đồng thời thẩm định, trình duyệt phương án quy hoạch kiến trúc công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn (nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quận 1) để làm cơ sở tổ chức kêu gọi đầu tư.
Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất điều chỉnh dự án hoàn thiện đường trục Bắc – Nam và xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (Khu chức năng số 3 và số 4) thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất này. Cụ thể, hướng đề xuất là thực hiện theo hình thức Hợp đồng BT; bổ sung công trình nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới và công trình xây dựng 4 cầu nối Khu chức năng số 3 và số 4 với các khu chức năng khác.
Đối với dự án xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Sở GTVT được giao nhiệm vụ thẩm định, trình duyệt theo đúng quy định tại hạng mục cầu cạn trên tuyến RI (Đại lộ vòng cung) đoạn qua Quảng trường trung tâm. Nguồn vốn thực hiện dự án đảm bảo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

khu đô thị mới Thủ Thiêm
UBND TP.HCM vừa đưa ra nhiều chỉ đạo mới liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP.HCM cũng đã thống nhất về nguyên tắc liên quan đến việc đấu giá quyền sử dụng đất 15 lô đất thuộc Khu chức năng số 3 và số 4 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cụ thể, thành phố giao Trung tâm dịch vụ – Tư vấn đầu tư xây dựng Thủ Thiêm (thuộc Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm) tổ chức đo đạc, lập bản đồ hiện trạng vị trí, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và bản vẽ tổng mặt bằng (hoặc Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500) tại các lô đất trên. Việc thực hiện cần tuân thủ đúng quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc Khu đô thị mới Thủ Thiêm được duyệt và phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000. Trung tâm Dịch vụ – Tư vấn đầu tư xây dựng Thủ Thiêm được sử dụng nguồn kinh phí hoạt động của đơn vị thực hiện theo đúng quy định.
Trước khi ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và bản vẽ trong mặt bằng (hoặc Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500) các lô đất trên, Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận 2 và các sở ngành liên quan báo cáo, xin ý kiến Thường trực UBND TP.HCM thống nhất chủ trương thực hiện. Đây là cơ sở để xác định giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.
Căn cứ kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận 2 được duyệt, Sở Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ: Tổ chức thẩm định, trình duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm, khách sạn và thương mại dịch vụ tại 2 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (lô đất có ký hiệu số 1-12 và 1-20) để công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư theo đúng quy định; nghiên cứu ý kiến đề xuất của Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm; tham mưu, đề xuất UBND thành phố về phương án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định.
Sở Tư pháp (Tổ trưởng Tổ công tác rà soát các hợp đồng BT dự án đã ký kết trên địa bàn thành phố) phối hợp với Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm tiến hành làm việc với các nhà đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức BT khẩn trương rà soát (ưu tiên rà soát trước Hợp đồng BT các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong khu đã ký kết); tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án BT theo quy định.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất