Xi măng và clinker nằm trong nhóm xuất khẩu “tỷ đô”

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, trong khoảng thời gian trên, lượng xuất khẩu clinker và xi măng đạt 26,2 triệu tấn, nằm trong top hàng hóa xuất khẩu “tỷ đô” với tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 1,01 tỷ USD.
Cũng theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 10/2018, sản lượng xuất khẩu hai loại hàng hóa này tăng 73% so với cùng kỳ năm 2017, còn về giá trị tăng 90%.
Mới đây, Tổng cục Hải quan đưa ra số liệu cập nhật mới cho thấy, chỉ tính riêng trong nửa đầu tháng 11/2018, sản lượng xuất khẩu clinker và xi măng của Việt Nam đã đạt gần 1,6 triệu tấn với 65,7 triệu USD giá trị kim ngạch xuất khẩu.

xuất khẩu xi măng
Trung Quốc hiện là thị trường xuất khẩu xi măng, clinker lớn nhất
của Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet.

Nếu tính từ đầu năm tới ngày 15/11/2018 vừa qua, lượng xuất khẩu hai sản phẩm này của Việt Nam đạt 27,8 triệu, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1,07 tỷ USD.
Trong số các nước nhập khẩu mặt hàng trên, Trung Quốc là thị trường hấp thụ lớn nhất của Việt Nam. Theo đó, Việt Nam đã xuất khẩu tới hơn 7,6 triệu tấn xi măng và clinker vào nước này trong 10 tháng đầu năm 2018, tổng kim ngạch lên tới 277 triệu USD.
Tổng cục Hải quan cho biết, năm 2014 từng ghi nhận mức xuất khẩu clinker và xi măng cao nhất của Việt Nam với trị giá đạt 912 triệu USD.
Các năm sau đó đều có trị giá thấp hơn, cụ thể: giá trị kim ngạch xuất khẩu clinker và xi măng năm 2013 là 785 triệu USD; năm 2014 là 912 triệu USD; năm 2015 là 667 triệu USD; năm 2016 là 560 triệu USD và năm 2017 là 706 triệu USD.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025