Thị trường BĐS qua các kỳ Covid-19 trong Báo cáo quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sau khi đạt đỉnh trong tháng 3/2021, mức độ quan tâm đến thị trường BĐS đã có dấu hiệu sụt giảm. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm của toàn thị trường BĐS tháng 4/2021 giảm gần 18% so với tháng 3/2021. Đất nền là phân khúc “hạ sốt” nhanh nhất với lượt quan tâm giảm gần 21%. Căn hộ chung cư ghi nhận nhu cầu tìm mua giảm hơn 17%, còn lượng quan tâm đất nền dự án cũng giảm hơn 19%.
Lực cầu BĐS giảm ở hầu hết địa phương, trong đó, mức quan tâm giảm mạnh nhất ở Hải Phòng (34%), Bắc Ninh (29%), Đà Nẵng (21%). Đây đều là những khu vực xảy ra sốt đất với lượt quan tâm đạt đỉnh trong quý 1/2021. Những điểm nóng BĐS ở khu vực phía Nam trong 3 tháng đầu năm như Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đều suy giảm mức độ quan tâm vào tháng 4/2021.
Dịch bệnh như một cú bồi khiến thị trường BĐS thêm trầm lắng. Dù đã trải qua nhiều đợt dịch trước đó và có kinh nghiệm thích nghi, thị trường BĐS vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đa nguồn lây và đa biến chủng. Dữ liệu của Batdongsan.com.vn trong tháng 5/2021 cho thấy mức độ quan tâm đến BĐS sụt giảm khi dịch Covid-19 quay lại. Các tỉnh/thành có mức độ quan tâm giảm sâu nhất là Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%) – đây cũng là những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

Mức độ quan tâm BĐS sụt giảm nhiều nhất tại các tỉnh thành có dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ

Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến các hoạt động kinh doanh BĐS bị gián đoạn, một số dự án đã có kế hoạch ra hàng và chạy chiến dịch quảng bá trước đó đành phải hoãn lại đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Nhiều môi giới chuyển sang chế độ tạm “ngủ đông” vì khách hàng ngại tương tác, tìm hiểu BĐS trong thời kỳ giãn cách. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn duy trì hoạt động xuyên suốt mùa dịch khi tập trung khai thác và đẩy mạnh bán hàng thông qua các kênh trực tuyến.
Giai đoạn này vừa là khó khăn nhưng cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp BĐS thử thách khả năng thích nghi, tận dụng công nghệ để hoạt động hiệu quả. Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực TP.HCM cho biết: “Nhiều doanh nghiệp đã phản ứng kịp thời và nhanh khi có dịch xảy ra. Ngoài việc chia nhỏ hoạt động mở bán thông qua các đợt bán hàng riêng rẽ, sử dụng App để bán hàng và chuyển dần sang các nền tảng online thay vì phụ thuộc quá nhiều vào offline như trước đây”.
Trước đó, trong Báo cáo quý 1/2021, Batdongsan.com.vn cho biết khi dịch bùng phát, nhu cầu tìm kiếm nhà đất thường có xu hướng giảm mạnh, thậm chí chạm đáy nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, thị trường như một chiếc lò xo bị nén chặt, sẽ bật tăng mạnh mẽ. Đơn cử, trong đợt bùng phát Covid-19 vào tháng 2 năm nay, nhu cầu tìm kiếm BĐS đã giảm 50-100% so với cuối năm 2020. Tuy nhiên đến đầu tháng 3, chính phủ kiểm soát thành công dịch bệnh, mức độ quan tâm BĐS tăng vọt lên đến 378%. Batdongsan.com.vn cũng đạt kỷ lục mới với 5 triệu người dùng và 12,5 triệu lượt truy cập trong tháng 3/2021.

Mức độ quan tâm tới BĐS thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19

Vậy khi Covid đợt 4 được kiểm soát, nhu cầu và sức mua BĐS sẽ diễn biến ra sao? Loại hình BĐS cũng như khu vực nào sẽ là điểm “đón sóng” của thị trường? Báo cáo Nghiên cứu thị trường BĐS quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn sẽ tái hiện những con số đáng chú ý về thị trường BĐS trong và sau đợt dịch lần thứ 4, đồng thời đưa ra dự báo xu hướng thị trường BĐS nửa cuối năm 2021. Ngoài ra, trong phiên tọa đàm trực tiếp, các chuyên gia cũng sẽ có những phân tích sâu về thị hiếu, nhu cầu thị trường qua các kỳ Covid nhằm cung cấp cho người tìm kiếm BĐS cũng như các khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực BĐS những kiến thức, thông tin khách quan, từ đó giúp họ tự tin hơn khi đưa các quyết định liên quan đến BĐS.
Sự kiện công bố Báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 2 sẽ được Batdongsan.com.vn tổ chức trực tuyến qua ứng dụng Zoom vào ngày 6/7/2021. Sự kiện dự kiến có sự tham gia của 500 khách mời là môi giới, quản lý, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp BĐS và đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trên cả nước. Đây không chỉ là sự kiện chia sẻ những thông tin thị trường đáng chú ý dựa trên kho dữ liệu trực tuyến về BĐS lớn nhất Việt Nam của Batdongsan.com.vn, mà còn là toạ đàm online nơi các đối tượng tham dự được giao lưu, kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS.
Đồng hành cùng Báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn là Đơn vị tài trợ độc quyền – Tập đoàn Danh Khôi. Thành lập từ năm 2006, Tập đoàn Danh Khôi là một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu khu vực. Danh Khôi đã mang đến cho khách hàng hàng chục ngàn sản phẩm bất động sản thông qua các dự án dân dụng và nghỉ dưỡng cùng những dịch vụ chuẩn mực.
Báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn:
  • Hình thức tổ chức: Sự kiện trực tuyến thông qua Zoom
  • Thời gian: 09h30 – 11h00, thứ Ba, ngày 06/07/2021
Quý vị có thể theo dõi các thông tin chi tiết về dữ liệu thị trường và sự kiện công bố Báo cáo TẠI ĐÂY
Thông tin liên hệ: [email protected]

Hà Phương

Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/06/15/thi-truong-bds-qua-cac-ky-covid-19-trong-bao-cao-quy-2-2021-cua-batdongsan-com-vn

Office Saigon Ký Độc Quyền Cho Thuê Toà Nhà The Sarus Office Building - Đánh Dấu Mốc 10 Năm Thành Lập

Các Dự Án Nhà Ở Xã Hội Năm 2023 - Tiếp Tục Bùng Nổ Nguồn Cung

“Thị Trường Bất Động Sản Hiện Nay Đối Mặt 5 Thách Thức”