Mua bán đất trên toàn quốc

Hiện có 37.804 bất động sản.
Thông thường
  • Thông thường
  • Tin xác thực xếp trước
  • Tin mới nhất
  • Giá thấp đến cao
  • Giá cao đến thấp
  • Giá trên m² thấp đến cao
  • Giá trên m² cao đến thấp
  • Diện tích bé đến lớn
  • Diện tích lớn đến bé

Email cho tôi khi có tin đăng mới tương tự

Email cho tôi khi có tin mới

Nhận thông báo về tin đăng Mua bán đất trên toàn quốc

Mua đất đem đến giải pháp nhà ở lý tưởng cho nhiều người. Ngoài ra, mua bán đất còn là kênh đầu tư với khả năng sinh lời cao và an toàn. Cùng Batdongsan.com.vn tìm hiểu thị trường mua bán đất, những lưu ý để tránh rủi ro khi mua bán đất.

3 loại hình mua bán đất thường gặp

Thị trường mua bán đất hiện nay diễn ra sôi động không chỉ riêng các thành phố lớn mà đã dịch chuyển đến nhiều địa phương tạo nên sức hút vô cùng lớn. Sau đây là một số loại hình phổ biến:

Đất thổ cư: là tên gọi chung để chỉ đất ở tại nông thôn và đô thị. Đất thổ cư là loại hình được giao dịch nhiều nhất, bởi đây là loại hình bất động sản linh hoạt mục đích sử dụng, dễ dàng mua bán, sang nhượng, là tài sản sở hữu lâu dài và mang lại lợi nhuận cao.  

Đất nông nghiệp: Đây là loại hình được sử dụng với mục đích trồng trọt, sản xuất và hiện nay còn kết hợp mô hình du lịch sinh thái. Đất nông nghiệp có thể chuyển đổi thành đất thổ cư vì vậy đây được coi là tiềm năng sinh lời hấp dẫn của loại hình này. 

Đất công nghiệp: Là loại hình có diện tích sử dụng lớn, nằm cách xa khu vực dân cư để phát triển nhà máy sản xuất, kho bãi, giá trị cho thuê cao.

Lý do thị trường mua bán đất hấp dẫn khách hàng

Phân khúc mua bán đất thu hút được sự quan tâm của đông đảo người mua và nhà đầu tư bởi những lý do sau đây:
- Nhu cầu nhà ở cao không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở nhiều địa phương do quỹ đất ngày càng hạn chế. Đơn cử như nhu cầu mua bán đất Hà Nội, bán đất ven đô Hà Nội, bán đất TP.HCM,... là rất lớn. 
- Kỳ vọng lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng tới 2-3 lần.
- Kênh đầu tư bền vững và an toàn hơn so với các hình thức đầu tư khác trên thị trường.  

Định giá đất dựa trên những yếu tố nào?

Vị trí: Vị trí ảnh hưởng lớn đến giá trị của đất bán. Vị trí càng đắc địa, nằm ở trung tâm, nội đô thì giá bán càng cao. 

Quy hoạch: Quy hoạch cơ sở hạ tầng của khu vực ảnh hưởng đến giá trị của đất. Với định hướng mở rộng phát triển như đầu tư cơ sở hạ tầng, dự án xây đường cao tốc, xây trường học, xây khu công nghiệp thì giá bán của khu đất sẽ tăng cao so với ban đầu.

Pháp lý: Đất có sổ đỏ sẽ có giá cao, dễ dàng mua bán, chuyển nhượng. Tránh giao dịch với những mảnh đất đồng sở hữu để tránh tình trạng tranh chấp.

Bỏ túi kinh nghiệm khi mua bán đất tránh rủi ro

Trước khi mua đất
Khi có nhu cầu mua đất, khách hàng cần thực hiện những bước sau đây để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và tài sản:
- Xác định nhu cầu: Khách hàng cần hiểu rõ được nhu cầu mua đất với mục đích gì? Để ở, để đầu tư hay phát triển kinh doanh,... Từ đó mới đưa ra được lựa chọn bất động sản phù hợp.
- Định giá đất và khảo sát giá bán trong khu vực: Khách hàng cần tìm hiểu mức giá bán đất trong khu vực để đưa ra so sánh và định giá phù hợp. Điều này giúp người mua dễ dàng hơn trong việc thương lượng với bên bán. Batdongsan.com.vn là website với lượng tin rao vô cùng lớn, được cập nhật thường xuyên, giúp khách hàng có được thông tin tổng quan về giá bán đất trong khu vực mình quan tâm.
- Định hình phương thức thanh toán: 

Batdongsan.com.vn là website cung cấp đa dạng các thông tin thị trường bán đất tại Việt Nam. Mang đến nguồn thông tin bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình bất động sản đang quan tâm. Đến với Batdongsan.com.vn là đến với kênh thông tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng đất thổ cư, đất dịch vụ chính chủ hợp pháp,...lớn nhất tại thị trường Việt Nam. 
Chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất về việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng có chung mối quan tâm về thị trường bán đất ở Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn cố gắng là kênh thông tin cập nhật nhanh nhất các nhà đất bán Việt Nam đến tất cả người xem nhằm đáp ứng mọi nhu cầu để ở hoạc đầu tư kinh doanh nhà đất của mọi khách hàng.
Hãy chọn Batdongsan.com.vn là website về bất động sản đáng tin cậy của bạn.

 

Email cho tôi khi có tin đăng mới tương tự

Email cho tôi khi có tin mới

Nhận thông báo về tin đăng

Bài viết được quan tâm

${optionOnboarding[pStep - 1].title}

${optionOnboarding[pStep - 1].content}

Chat
Bạn thấy thế nào về Tin xác thực của Batdongsan.com.vn?
Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho chúng tôi nhé!