Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Bán đất Huyện Bình Chánh

Hiện có 577 bất động sản.
Sắp xếp
  • Thông thường
  • Tin mới nhất
  • Giá thấp đến cao
  • Giá cao đến thấp
  • Diện tích bé đến lớn
  • Diện tích lớn đến bé

Mua bán đất Bình Chánh giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, Batdongsan.com.vn là kênh thông tin bất động sản lớn, uy tín hàng đầu cả nước về thông tin bất động sản. Tại đây, nguồn thông tin bất động sản trong và ngoài nước được cập nhật nhanh nhất, giúp khách hàng có cái nhìn toàn cảnh về thị trường. Ngoài ra, truy cập website, người mua có thể thương lượng trực tiếp với người bán hoặc chủ nhân đăng tin bán đất huyện Bình Chánh về mức giá. Hoặc, người mua cũng có thể liên hệ với những nhà môi giới nhà để được tư vấn, đầu tư một cách hiệu quả.

Tham khảo thông tin giá đất Bình Chánh nổi bật sau trên Batdongsan.com.vn và chọn cho mình một bất động sản phù hợp với nhu cầu và tài chính:

Vị trí địa lý - kinh tế - xã hội huyện Bình Chánh

Bình Chánh là một huyện ngoại thành nằm ở phía nam TP Hồ Chí Minh, có địa giới tiếp giáp với các khu vực, quận huyện sau:

- Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn
- Phía Đông giáp các quận Bình Tân, quận 8, quận 7 và huyện Nhà Bè
- Phía Nam giáp Bến Lức và Cần Giuộc của tỉnh Long An
- Phía Tây giáp Đức Hòa thuộc tỉnh Long An

Với 70% diện tích là đất nông nghiệp, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa những năm gần đây, kinh tế huyện Bình Chánh đã có sự tăng trưởng khá cao do chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ thuần nông nghiệp sang công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Cùng với sự phát triển về kinh tế là sự gia tăng dân số trên địa bàn. Tính từ thời điểm năm 2004 khi tách mới tách huyện đến nay, dân số huyện Bình Chánh đã tăng gấp 2.5 lần (khoảng 625.000 người). Có thể nói Bình Chánh là một trong những huyện có tốc độ tăng dân số nhanh nhất cả nước. Từ đây, nhu cầu sinh sống, mua bán đất tại Bình Chánh cũng tăng lên, thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Chánh phát triển.

Một số lưu ý khi mua bán đất Bình Chánh

Dân số và kinh tế tăng trưởng đã và đang tạo nên động lực phát triển cho thị trường bất động sản nơi đây, nhất là phân khúc nhà đất bởi người dân có tâm lý muốn sở hữu một giá trị tài sản nhà đất cố định, bền vững lâu dài. Tuy nhiên, so căn hộ thì giá nhà đất bình quân cao hơn nhiều, vì thế để mua được mảnh đất ưng ý, khách hàng cần lưu ý một số điều sau.

Tìm hiểu về mảnh đất cần mua

Khu dân sinh có tốt không, giao thông có thuận lợi không. Để thuận tiện trong sinh hoạt về sau, bạn nên chọn những khu đất gần trường học, bệnh viện, chợ, ... Bên cạnh đó, dân gian có câu "lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam", vì thế việc chọn hướng mảnh đất cũng khá quan trọng. Bạn nên chọn các mảnh đất nằm ở hướng Nam hay Đông Nam là tốt nhất. Đây là hai hướng khí hậu ôn hòa, rất tốt để xây nhà.

Xác định tính pháp lý của lô đất, bạn có thể tới ủy ban nhân dân phường, xã sở tại hoặc sở Tài Nguyên Môi trường hỏi xem mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch không, hoặc khu vực đó có dự án nào không.

Yêu cầu chủ đất cho xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, điều này rất quan trọng bởi nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Hãy chắc chắn lô đất không có tranh chấp lối đi vào để không bị ảnh hưởng về sau.

Giai đoạn ký hợp đồng, thanh toán mua bán đất:

- Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.
- Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng.
- Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác.
- Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.
- Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.
- Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.